Nguyên nhân tủ lạnh kém lạnh

Rate this post

Nguyên nhân tủ lạnh kém lạnh. Khi tủ lạnh không lạnh như trước, hoặc không làm lạnh được thì có thể tủ lạnh nhà bạn có thể bị một số lỗi sau:

Bảo dưỡng bình nóng lạnh miễn phí =>XEM

Tặng thẻ giảm giá 500.000 cho tất cả dịch vụ =>XEM

Nguyên nhân tủ lạnh kém lạnh

– Dàn nóng ngưng bị bẩn hoặc bị che kín cũng là một nguyên nhân khiến cho tủ lạnh trở nên kém lạnh

nguyen-nhan-tu-lanh-kem-lanh
tủ không nên che hoặc dán 2 bên
nguyen-nhan-tu-lanh-kem-lanh
dàn nóng bị bẩn

– Tủ lạnh bị hết gas, hoặc thiếu gas. Do đó, khiến tủ lạnh không thể sản sinh không khí lạnh được

– Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi. Hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh.

– Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị dàn lạnh. Gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh.

nguyen-nhan-tu-lanh-kem-lanh
Hỏng phần xả băng dẫn đến gió lạnh không lưu thông

– Viền cao su ở cánh cửa bị hở, hoặc rách khiến cho tủ lạnh không được kín. Không khí bị ra ngoài nhiều, do đó tủ không còn được lạnh như trước nữa.

thay gioăng cao su cánh tủ

– Bạn cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh: Việc chất quá nhiều thực phẩm trong tủ, không có khoảng cách lưu thông trong tủ. Do đó, hơi lạnh không thể phân tán trong tủ, dẫn đến không có khả năng làm lạnh toàn tủ.

– Đèn tủ lạnh tiếp tục sáng khi đóng cửa tủ lạnh: Công tắc đóng mở đèn nằm tại gần vị trí cánh cửa. Công tắc sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và tiếp tục làm lạnh khi bạn đóng cửa. Nếu công tắc không hoạt động, tủ lạnh sẽ không được lạnh và tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh bị kém lạnh

– Kiểm tra ngăn chứa gas xem liệu rằng mức gas của tủ lạnh có quá ít hay không, nếu đã hết gas hoặc có quá ít gas bạn cần kịp thời bổ sung.

– Nếu dàn nóng bị bẩn bạn có thể ngắt tủ lạnh. Sau đó làm sạch dàn nóng và cho tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

– Bạn nên xem xét có phải mình đã bỏ quá nhiều đồ trong tủ lạnh hay không? Bạn nên sắp xếp lại các thực phẩm trong tủ lạnh một cách hợp lý và đảm bảo có khoảng lưu thông không khí trong tủ. Sau đó, để tủ lạnh hoạt động tiếp trong khoảng 2 giờ, có thể các thực phẩm đã được làm lạnh trở lại.

– Nếu khi sắp xếp lại thực phẩm hợp lý, mà tủ vẫn không lạnh. Bạn nên kiểm tra các viền cao su quanh tủ xem liệu có bị hở, rách phần nào hay không. Nếu có cần ngay lập tức thay thế.

– Xem xét bộ điều chỉnh nhiệt độ trong tủ. Xem có liệu rằng không may nó bị điều chỉnh về mức nhiệt độ quá thấp hay không. Nếu có sự sai sót bạn điều chỉnh lại

– Nếu đèn trong tủ lạnh có vấn đề. Bạn cần điều chỉnh lại công tắc đèn ở cánh cửa để hoạt động trở lại bình thường. (bật đèn khi mở cửa tủ và tắt đèn khi đóng cửa tủ lạnh)

– Nếu tất cả những thao tác trên mà vẫn chưa khắc phục được tình hình thì bạn nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến kiểm tra cho bạn

Bài viết khác liên quan

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

8 cách làm hết mùi hôi của tủ lạnh hiệu quả

Nguyên nhân tủ lạnh kém lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

Tự kiểm tra độ bẩn máy giặt

One thought on “Nguyên nhân tủ lạnh kém lạnh

  1. Pingback: Dịch vụ sửa nồi chiên không dầu tại Hà Nội UY TÍN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *