cách làm tủ lạnh hết mùi hôi

Rate this post

Bạn đang tìm cách làm tủ lạnh hết mùi hôi? Tủ lạnh có thể cất giữ nhiều loại thực phẩm khác nhau và bảo quản trong nhiều ngày. Nhưng đôi lúc những loại thực phẩm này để lâu ngày trong tủ lại gây ra những mùi khó chịu cho tủ. Cho dù bạn đã giữ gìn tủ lạnh rất sạch sẽ nhưng khi dùng để chứa thức ăn, tủ lạnh của bạn không thể tránh khỏi mùi hôi, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng các loại thực phẩm đựng trong tủ. Tuy nhiên có nhiều cách để bạn có thể loại bỏ được mùi hôi đó. Phan Nguyên chuyên sửa tủ lạnh tại nhà xin chia sẻ bạn bí quyết khử mùi tủ lạnh đơn giản nhất.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh miễn phí =>XEM

Tặng thẻ giảm giá 500.000 các dịch vụ =>XEM

lam-tu-lanh-het-hoi
tủ lạnh bị mùi khó chịu làm sao cho hết

8 cách làm tủ lạnh hết hôi

 1. Bạn cũng có thể đặt một gói trà lọc 50gr vào tủ lạnh để khử mùi trong 1 tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng cho lần sau.
 2. Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong gói vào miếng vải cho vào tủ lạnh. Đây là một cách khử mùi hay cho tủ lạnh.
 3. Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm. Phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng cho lần sau.
 4. Hoặc dùng những viên than củi đặt vào trong tủ lạnh. Để không bị dây bẩn, nên đặt nó vào trong một cái hộp giấy. Sau 1 hoặc 2 ngày bạn sẽ thấy không còn mùi khó chịu của tủ lạnh nữa.
 5. Chè ướp hoa: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời.  Cứ tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.
 6. Hãy đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.
 7. Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, không đậy nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.
 8. Có thể đặt những mẩu vụn bánh mỳ vào trong tủ. Chúng có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi, cứ khoảng 2,3 tháng thay một lần sẽ loại triệt để mùi hôi khó chịu.
  lam-tu-lanh-het-hoi
  tủ sạch mùi khó chịu

Những việc làm cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh không bị hôi và ăn mòn

Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi thức ăn lưu bám.

Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ. Loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác. Tránh gây mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh.

Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

Bài viết hữu ích khác

kiểm tra bảo dưỡng máy giặt =>XEM

 1. Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện
 2. 8 cách làm hết mùi hôi của tủ lạnh hiệu quả
 3. Nguyên nhân tủ lạnh kém lạnh
 4. Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn dưới
 5. Sửa tủ lạnh giá rẻ

Giới thiệu dịch vụ có thể quý khách quan tâm

Sửa máy giặt sửa điều hòa sửa bếp từ sửa bình nóng lạnh
sửa lò vi sóng sửa cây nước nóng lạnh sửa điện nước bảo dưỡng máy giặt

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *