vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Rate this post

Dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để thực hiện vệ sinh bình nước nóng năng lương mặt trời đúng cách theo các khuyến cáo từ các hãng sản xuất máy thì chúng ta nên vệ sinh máy nước nóng ít nhất là hai năm/ lần. Quý khách có thể tự tay mình vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời của gia đình mình theo các bước hướng dẫn bên dưới. Tuy nhiên tốt nhất là nên để cho nhân viên kỹ thuật, thợ điện nước lành nghề và có kinh nghiệm từ các công ty sửa chữa như Phan Nguyên thực hiện.

Sẽ thế nào nếu bạn không vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời định kỳ?

– Sau một thời gian sử dụng, nước đóng cặn lắng xuống dưới đáy ống thủy tinh và đáy bình bảo ôn, tạo thành lớp cặn bẩn, đóng phèn, lớp phèn này sẽ ăn mòn inox làm hỏng bình chứa và vẫn đục nguồn nước.

– Không vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời định kỳ khiến lớp bụi bám vào bề mặt ống thủy tinh, làm hạn chế khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, dẫn đến quá trình hấp thu nhiệt chậm hơn.

Tại sao cần vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời thường xuyên?

Các lỗi thường gặp vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời do không vệ sinh định kỳ

Đa số các trường hợp máy không cung cấp được nước nóng hay nước cấp ra vòi bị bẩn đều có liên quan đến việc không bảo trì, vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời. Quý khách có thể xem bên dưới để dễ dàng đánh giá sự cần thiết của công việc này.

Dấu hiện nhận biết cần vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sau một thời gian sử dụng, nếu nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng là nguồn nước sạch thì khoảng 4-5 năm, nếu nguồn nước giếng thì khoảng 2-3 năm, bạn chỉ cần để ý một xíu thì sẽ thấy nguồn nước nóng từ máy năng lượng mặt trời sẽ giảm đi so với ban đầu mới lắp. Hoặc bạn cảm thấy nước vẩn đục hơn trước chút xíu, hoặc sẽ xuất hiện tình trạng có những lúc bạn không có nước nóng để sử dụng,… khi bạn nhận ra những vấn đề này cũng là lúc bạn nên kiểm tra và vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời của nhà mình.

Trong nguồn nước khi sử dụng 1 thời gian dài sẽ có cặn bận, bao gồm bụi, phèn, rong rêu, cặn,… sẽ đóng trong bình bảo ôn (bình chứa nước nóng), trong ống chân không thủy tinh và thậm chí trong ống dẫn nước nóng. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi luôn tư vấn các bạn nên vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà mình hằng năm.

Ngoài ra, phía bên ngoài ống thủy tinh chân không lâu ngày sẽ có nhiểu bụi bẩn bám và giảm hiệu quả hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Bên trong ống thủy tinh bị đóng cặn sẽ làm giảm hiệu suất đun sôi nước nóng và bình bảo ôn bị đóng cặn sẽ nhanh bị hỏng hơn và thời gian giữ nhiệt sẽ giảm đi.

Hiện tượng Nguyên nhân Hướng khắc phục
Nước không đủ nóng để sử dụng như bình thường. Máy bị che phủ hoặc xung quanh máy có nhiều bụi trong không khí làm cho ống thu nhiệt bị đóng bụi . Phải vệ sinh máy định kỳ nếu lắp máy ở nơi có nhiều bụi. Vệ sinh toàn diện ống chân không & bồn nước nóng
Nước ra vòi bị bẩn, đục Do bồn bảo ôn (bồn nóng) và bồn lạnh (nếu có) bị dơ, nhiễm phèn Vệ sinh toàn diện ống chân không & bồn nước nóng, bồn lạnh

Tham khảo thêm đầy đủ các lỗi của máy nước nóng năng lượng mặt trời tại đây

Như 2 hình dưới, nước đọng trong ống thủy rất bẩn sau một thời gian dài sử dụng, chưa kể là nước trong bồn bảo ôn cũng trong tình trạng dơ và nhiễm khuẩn không kém.

Vệ Sinh Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

 

Bảng giá vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l 600.000đ – 700.000đ Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l 700.000đ – 900.000đ Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l 1.000.000đ – 1.200.000đ Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Thay thế, sửa chữa các phần ống, co nước hư Báo giá sau khi khảo sát

TẠI SAO CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ LẤY PHÍ DỊCH VỤ RẺ HƠN?

Câu trả lời ngắn gọn: nếu vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời đúng quy trình, chất lượng đảm bảo thì cần đến 3 – 4 giờ đồng hồ nếu chỉ một nhân sự làm việc dưới trời nắng gắt trên sân thượng, nếu 2 người làm thì cũng mất 2 giờ để hoàn thành đủ quy trình vệ sinh. Quan trọng nhất là nếu thợ không có kinh nghiệm kỹ thuật & tính kiên nhẫn thì rất có thể làm hỏng máy của khách hàng.

Lưu ý trong quá trình vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Trước khi tháo máy để vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Kiểm tra hệ thống ống nước nóng cấp, sử dụng, ống thông hơi, các bị coren, van khóa,.. xem có bị hỏng hay chưa? có cần thay mới ở vị trí nào hay không? Kiêm tra bình bảo ôn (bình giữ nhiệt) xem có bị rò rỉ nước nóng hay không? Kiểm tra giàn ống thủy tinh có bị ống nào hỏng hay không, nếu có nên thay ống mới cùng kích cỡ để máy hoạt động hiệu quả hơn.

Vận hành lại sau khi vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sau khi lắp đặt xong, khi mở nguồn nước vào bồn thì cần phải tránh ánh nắng trực tiếp vì nếu không làm vậy ống thủy tinh sẽ bị vỡ khi cho nước vào đột ngột. Nói cách khác nên che chắn để làm giảm nhiệt độ ống thủy trước khi cho nước vào lại. Mở van khóa nước lạnh thật là nhỏ và hãy chờ đợi cho nước đầy các ống.

Phục Vụ Nhanh Chuyên Nghiệp

 

DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ

 

Bảo Dưỡng Vệ Sinh Bình Nóng Lạnh

 

vệ sinh bình nóng lạnh

BẢO DƯỠNG MÁY GIẶT – ĐIỀU HÒA – BÌNH NÓNG LẠNH

Bảo Dưỡng Máy Giặt

ve sinh dieu hoa
Bảo Dưỡng Điều Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *